NẤM LINH CHI
VÀNG
Nấm linh chi vàng |
Nấm
linh chi vàng là thảo
dược quý được sử dụng từ thời xa xưa. Đây là loại nấm được sử dụng phổ biến
nhất, có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Trong đó, công dụng chính là
giúp tăng cường sức khỏe, giải độc gan, chống viêm nhiễm dị ứng, giảm các biến
chứng của tiểu đường, huyết áp, tim mạch, bệnh xương khớp, ngoài da, tốt cho cả
người mới ốm dậy, người mắc bệnh nan y, ung thư….
Nấm linh chi vàng có thể sử dụng nhiều cách
khác nhau như nấu canh, ngâm rượu, sắc nước uồng, pha trà…tùy vào đối tượng có
thể lựa chọn cách sử dụng phù hợp.
CÔNG DỤNG:
- Hồi
phục nhanh cho người gầy (ốm) hoặc sau khi mổ.
- Dùng
khi suy nhược cơ thể, chậm mọc tóc, kém ăn, khó tiêu hóa, da sần ở đàn ông, nám
da ở phụ nữ…các bệnh ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.
- Giúp
điều hoà Ổn định huyết áp nhanh, giảm Cholesterol đáng kể sau 2 tháng.
- Thải
độc, mát gan, chống dị ứng, chống ngộ độc chì, kim lọai nặng.
- Với
người già: Giúp không bị đi tiểu đêm, tăng thính lực, tăng trí nhớ, hỗ trợ tốt
cho người tiền đình.
- Nâng
cao khả năng miễn dịch cho người tiểu đường, ung thư, HIV.
- Chống
nhiễm mỡ sơ mạch , sơ gan , giảm cholesteront trong máu , trị loét dạ dày tá
tràng , giải độc gan thận , chữa bệnh tiểu đường , viêm gan siêu vi , đau khớp
nhức mỏi , chữa chứng mất ngủ , suy nhược thần kinh do tai biến , ổn định thần
kinh khi bị sốc mạnh , trị nám , trị mụn , làm đen và mượt tóc (do tác dụng
giải độc mạnh đem lại)
Đặc
biệt : ngăn chặn những tế bào gốc phát triển tự do ( như: ung thư , bướu
cổ……). Làm chậm phát triển khối u sơ.
- Các
sản phẩm Linh Chi bổ như Nhân Sâm, tác dụng chậm hơn sâm, nhưng chậm chắc, từ
từ và tác dụng kéo dài hơn Nhân Sâm, với bệnh huyết áp và bệnh ung thư Linh Chi
tốt hơn hẳn Nhân Sâm.
- Làm
đẹp da, chống béo phì…Điều hoà kinh nguyệt, làm da dẻ hồng hào chống các bênh
ngoài da như dị ứng, trứng cá.
- Rất
tốt cho cơ thể, nhất là trong việc giải độc trong GAN, ngăn ngừa sự phát triển
của tế bào ung thư.
- Uống
Linh Chi dài ngày không có độc tính và không có hại cho sức khỏe, hoàn toàn
không có tác dụng phụ.
Chú ý
thêm:
Nấm
Linh Chi vàng được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước
làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vàng vì giúp cơ thể thải ra những chất
độc. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ
dễ uống hơn.
CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN
Tùy mục
đích sử dụng và tùy sở thích mỗi người mà có thể chọn những cách dùng sau:
Cách 1: Thái lát:
Cách 1: Thái lát:
Cách
này phổ biến nhất: mua dưới dạng thái lát để dùng
* 1.
50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với
1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5
phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng
800cc thì ta được nước đầu tiên.
* 2.
Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt
nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước
2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ
lạnh.
* 3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
* 4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
* 3. Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
* 4. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Cách 2:Nghiền
thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
* Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
* Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
* Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
* Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Cách 3 -
Uống dạng Trà: Nghiền Nấm Linh Chi vàng thành bột, bọc túi vải cho
vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5
phút sau đó uống hết cả bã.
Cách
4 - Ngâm rượu: Nấm Linh Chi vàng để nguyên chiếc hoặc thái
lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi
tối, mỗi ngày 1 đến 2 chén.
Cách 5 -
Uống thay thế nước: Cho Linh Chi thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một
giờ, sau đó uống dần trong ngày.
Cách
6 - Nấu canh súp: Nấm Linh Chi vàng lấy nước nấu các loại canh
thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già
yếu.
Cách 7-Dùng
Nấm Linh Chi vàng để dưỡng da: Nấm Linh Chi nghiền nhỏ, trộn với mật
ong làm mặt nạ dưỡng da, bã Linh Chi có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng
hào.
Cách 8 :Có
thể kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh:
- Chữa
viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.
- Điều
dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất
- Chữa
dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét