Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015


NẤM LINH CHI XANH
Nấm Linh chi xanh hay còn gọi là nấm Lim xanh
Nấm Linh chi xanh hay còn gọi là nấm Lim xanh là loại dược liệu quý hiếm, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dùng để bổ sung dưỡng chất, nâng cao tinh thần, thể lực, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, tinh thần cho người dùng.
Tên khoa học của nấm linh chi xanh là Ganoderma lucidum, loại nấm chỉ mọc ở thân hoặc gốc cây gỗ lim:
–   Có rất nhiều sách ghi chép về công dụng tuyệt vời của loại dược liệu này. Trong số đó, cuốn “Thần Nông Bản Thảo Kinh”, ra đời cách đây hơn 2.000 năm đã xếp nấm linh chi vào loại “siêu thượng phẩm” quý hơn cả nhân sâm. Trong bộ sách đầu tiền của Đông y có tên “Bản Thảo cương Mục” xếp nấm linh chi vào loại dược phẩm quý.
–   Tại Việt Nam, Lê Quý Đôn, Hải Thượng Lãn Ông xem nấm linh chi xanh là loại dược phẩm. Về sau Lê Quý Đôn đã tái khẳng định công dụng tuyệt vời của loại nấm linh chi xanh. Trong nền Y – dược học hiện đại cũng đã có không ít nghiên cứu về công năng kỳ bí mà loại dược liệu này đem lại với con người.
–   Ngày nay, nghiên cứu dược học, người được tôn là cây đại thụ trong nền y học cổ truyền Việt Nam – TS. Đỗ Tất Lợi đã có nhiều năm nghiên cứu về công dụng của loại nấm này công nhận những hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại cho con người.
Nấm linh chi xanh thường chỉ mọc, sinh trưởng trên thân hoặc gốc cây gỗ lim đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển các tố chất chứa nhiều hoạt chất chữa bệnh.
 NẤM LINH CHI XANH LÀ GÌ?
Nấm linh chi xanh chủ yếu sinh sống một số tỉnh vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ Việt Nam.
Nấm linh chi chứa hàm lượng germanium cao gấp 5 – 6 lần. Bên cạnh đó, các hoạt chất trong nấm cũng hỗ trợ đào thải và làm giảm lượng mỡ trong máu, giảm nguy cơ ung thư
Thành phần:
–    Nấm linh chi xanh chứa các thành phần như ligin, chất nito, phenol, chất béo, chất khử cùng hợp chất steroid, …
–    Bên cạnh đó, các thành phần germanium cao gấp 4 – 5 lần các loại nấm khác cũng hỗ trợ rất tốt cho cơ thể.
–    Theo nghiên cứu tại Viện nghiên cứu hoang dại Trung Quốc, trong nấm linh chi xanh có lượng germanium cao giúp thúc đẩy sự hấp thụ của oxy, lưu thông khí huyết. (Lượng germanium trong nấm linh chi xanh cao gấp 8 lần nhân sâm).
 CÔNG DỤNG CỦA NẤM LINH CHI XANH:
Với người mắc bệnh gout, gan nhiễm mỡ:
–    Bản thân nấm linh chi xanh có chứa các chất Sterois, letinan, germanium, beta-D-glucan, hỗ trợ khả năng nâng cao mức chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu, phục hồi nhanh chóng cơ thể. Hơn nữa, người dùng nấm linh chi xanh có thể ngăn ngừa, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout (bệnh thống phong).
–    Bên cạnh các thành phần dược liệu, trong nấm linh xanh còn chứa một số hợp chất thảo dược thiên nhiên làm thanh lọc cơ thể, mát trong đồng thời kiểm soát lượng máu ở mức độ an toàn.
Với người mắc bệnh gan:
–    Các thành phần nhóm sterois, letinan, germanium cùng lingzhi-8 trong nấm linh chi xanh tương đối cao nên sẽ có khả năng chống oxy hóa mạnh, vừa hỗ trợ tìm và trị tận gốc các virut gây bệnh, vi khuẩn trú ngụ trong cơ thể hay trong gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol.
–    Thành phần trong nấm linh chi có phần hơi nghiêng về những hợp chất thảo dược hỗ trợ tốt các với người mắc bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan.
–    Bên cạnh đó, người dùng nấm linh chi thường xuyên sẽ tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng làm trung hòa các virut, ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh từ đó ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư, ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh.
Đối với người mắc bệnh ung thư:
–    Thành phần germanium hữu cơ trong cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào gây ung thư đồng thời loại bỏ các độc tố.
–    Một công dụng cực kỳ hiệu quả đã được chứng minh là nấm linh chi xanh hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể để tự sửa chữa và triêu diệt các tế bào ung thư gây hại.
–    Y học cổ truyền và Y học hiện đại đều nhận rằng nấm linh chi xanh là một trong những dược phẩm hỗ trợ chữa trị một số loại bệnh mang lại hiệu quả cao ở người như ung thư nội tạng, ung thư hệ tiêu hóa, ung thư hệ sinh dục, …
Với bệnh huyết áp, tim mạch:
–    Thành phần germanium hữa cơ, polysacchadies cùng adenosine kết hợp sẽ giúp bão hòa lượng huyết áp trong cơ thể, cho hệ tim mạch thêm khỏe mạnh, chống mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi năng lượng trong cơ thể được diễn ra trơn tru hơn.
–    Các chất trong nấm linh chi sẽ hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ máu, làm tiêu tan lượng mỡ máu trong tim, cung cấp nhiều oxy cho cơ thể, lưu thông các mạch máu một cách dễ dàng.
Với người giảm cân:
–    Hàm lượng vitamin cùng chất khoáng trong cơ thể cung cấp lượng lớn các chất prrotein mà vẫn không lo nguy cơ gây thừa cân, béo phì, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.
–    Bên cạnh đó, tinh chất ganoderic làm cho các tế bào nhanh chóng trẻ hóa trở lại, giảm mệt mỏi, suy nhược, từ đó, giúp duy trì sự trẻ trung, cho cơ thể luôn tràn đầy sức sống.
–    Nghiên cứu mới đây cũng cho thấy rằng, người giảm béo dùng nấm linh chi sẽ làm quên đi cảm giác đói, chống hoa mắt, mất ngủ, đau dạ dày.
Đối tượng nên sử dụng nấm linh chi xanh:
–    Sản phẩm dùng tốt cho người bị ung thư gan, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tuyến giáp, người đang trong quá trình xạ trị.
–    Người mắc bệnh béo phì, thừa cân, tiểu đường, tim mạch, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
–    Người thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, làm việc trong môi trường có nhiều khí độc.
–    Người bị bệnh gout.
–    Người muốn bồi bổ sức khỏe, tập trung cao độ, suy nhược cơ thể.
Hướng dẫn dùng sản phẩm:
Chè nấm linh chi với trứng cút:
Người dung chè nấm linh chi kết hợp trứng cút thường xuyên hỗ trợ bồi bổ cơ thể,
bổ máu khá tốt.
Nguyên liệu:
+ Nấm linh chi xanh.
+ Trứng cút.
+ Quả táo đỏ.
+ Đường thể.
Chế biến:
–    Luộc chín trứng cút, bóc vỏ, rửa sạch các loại nguyên liệu. Sau đó cho khoảng 8 chén nước vào nồi đất rồi hầm trên bếp lửa.
–    Nghiền nấm linh chi xanh thành bột: Nghiền nấm linh chi bột, cho vào tách hãm bằng nước sôi một lúc trong khoảng 5 phút rồi bắc ra uống cả bã (uống khi nước còn hơi nóng).
Sắc lấy nước uống hằng ngày: Cách này được mọi người tin dùng nhất bởi rất bổ, mát cho cơ thể:
Nguyên liệu:
+ Dùng 30g nấm linh chi xanh rửa sạch rồi nấu cùng 1.5 lít nước nóng cô đặc.
+ Chú ý để nhận biết khi nước đã có vị đắng thì hãm ra ấm trà dùng uống như trà. Có thể chia thành liều lượng khác nhau dùng uống trong ngày.
Chú ý, không nên dùng nấm linh chi kết hợp thuốc tây sẽ mất đi công hiệu quả nó, thời điểm dùng tốt nhất là lúc bụng bắt đầu có cảm giác đói.
Cách phân biệt nấm linh chi xanh tự nhiên và loại nuôi trồng:
Nấm linh chi xanh tự nhiên:
–    Nấm linh chi xanh tự nhiên thường có màu nâu đỏ, bóng loáng khi còn tươi. Khi nấm linh chi xanh dần khô sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm, ít bóng hơn trước.
–    Nấm linh chi xanh sinh trưởng từ cây gỗ lim trong rừng sâu nên trên chân nấm vẫn còn vết của gỗ, hơi ẩm, thi thoảng có một cục màu đỏ dính vào chân nấm.
Nấm linh chi nuôi trồng :
–    Nấm linh chi nuôi trồng rất mềm và xốp, chỉ cần bóp nhẹ là biết ngay, bóng hơn nấm linh chi tự nhiên, chú ý quan sát dưới gốc nấm linh chi xanh nuôi trồng sẽ óc mùn cưa thay vì dấu của gỗ.
Bảo quản:
–   Sản phẩm nên được bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
–    Sau khi dùng lần một nên bảo quản ở nơi mát mẻ.
Quý khách hàng có nhu cầu xin truy cập web site hoặc liên hệ trực tiếp đến địa chỉ để được tự vấn miễn phí:
Công ty TNHH Việt Pháp Onplaza.
Hotline 0436. 555.888 – 0435 66.88.99


0 nhận xét:

Đăng nhận xét