Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Cháo gà nấm mối
Chuẩn bị
  • 1/2 lon gạo (đong bằng lon sữa bò): đem vo sạch, để ráo
  • 50g thịt gà nạc
  • 50g nấm mối: rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và cắt đôi
  • 4 lít nước
  • Hành ngò: thái nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn
Cách nấu

Bước 1: Lấy gạo đã ráo nước đem sao cho hơi vàng và đổ nước vào nấu.

Bước 2: Phi thơm đầu hành và cho thịt gà, nấm vào xào cùng với ít gia vị cho thấm.

Bước 3: Khi cháo nở búp, cho phần đồ xào vào nồi cháo, khuấy đều và nêm gia vị

Nấu cháo thêm khoảng 5 phút, có thể tắt bếp. Khi dùng, cho hành hoa lên mặt và thêm ít nước mắm ớt nếu muốn vị đậm đà hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét