Cháo gà nấm mối
Chuẩn bị
- 1/2 lon gạo (đong bằng lon sữa bò): đem vo sạch, để ráo
- 50g thịt gà nạc
- 50g nấm mối: rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và cắt đôi
- 4 lít nước
- Hành ngò: thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn
Bước 1: Lấy gạo đã ráo nước đem sao cho hơi vàng và đổ nước vào nấu.
Bước 2: Phi thơm đầu hành và cho thịt gà, nấm vào xào cùng với ít gia vị cho thấm.
Bước 3: Khi cháo nở búp, cho phần đồ xào vào nồi cháo, khuấy đều và nêm gia vị
Nấu cháo thêm khoảng 5 phút, có thể tắt bếp. Khi dùng, cho hành hoa lên mặt và thêm ít nước mắm ớt nếu muốn vị đậm đà hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét