Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Đậu phụ sốt nấm kim châm
Chuẩn bị
  • 4 bìa đậu phụ non: cắt miếng vuông
  • 150g nấm kim châm: cắt bỏ chân nấm và ngâm qua nước muối
  • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • Ít rau ngò
  • Gia vị: xì dầu, muối, đường, tỏi, dầu ăn


Cách nấu

Bước 1: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và xào sơ qua với cà rốt.

Bước 2: Cho vào ít nước, 2 muỗng canh xì dầu và nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Hòa bột bắp với ít nước và đổ từ từ vào hỗn hợp nước sốt để tạo độ sánh.

Bước 4: Thả nhẹ từng miếng đậu non vào chảo, hãm nhỏ lửa và đun khoảng 2 phút không đảo. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp và để khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị. Sau đó, bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu thêm khoảng 2 phút, tắt bếp và dọn món.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét