Đậu phụ sốt nấm kim châm
Chuẩn bị
- 4 bìa đậu phụ non: cắt miếng vuông
- 150g nấm kim châm: cắt bỏ chân nấm và ngâm qua nước muối
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Ít rau ngò
- Gia vị: xì dầu, muối, đường, tỏi, dầu ăn
Cách nấu
Bước 1: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và xào sơ qua với cà rốt.
Bước 2: Cho vào ít nước, 2 muỗng canh xì dầu và nêm cho vừa ăn.
Bước 3: Hòa bột bắp với ít nước và đổ từ từ vào hỗn hợp nước sốt để tạo độ sánh.
Bước 4: Thả nhẹ từng miếng đậu non vào chảo, hãm nhỏ lửa và đun khoảng 2 phút không đảo. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp và để khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị. Sau đó, bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu thêm khoảng 2 phút, tắt bếp và dọn món.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét