Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Nấm rơm om xì dầu
Chuẩn bị
  • 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi
  • 1/4 chén xì dầu
  • 1/4 muỗng cà phê giấm hoặc mẻ
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Gia vị: ớt băm, muối, tiêu, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm


Cách nấu

Bước 1: Phi thơm tỏi với ít dầu nóng. Sau đó cho nấm vào đảo đều.

Bước 2: Cho xì dầu vào chảo nấm. Hãm lửa nhỏ và đun cho nước của nấm tiết dần ra.

Bước 3: Khi nấm kho đã sắp cạn nước, bạn cho vài giọt giấm vào và nêm lại gia vị với nước mắm chay.

Đợi đến khi nước sền sệt, bạn có thể múc ra đĩa và thưởng dùng thành quả của mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét