Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Lẩu nấm chay
Chuẩn bị
  • 50g nấm các loại: nấm rơm, nấm mối, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô...: đem nấm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút và để riêng từng loại cho đến ráo trước khi cắt khúc vừa ăn.
  • 1 củ các loại: cà rốt, su su, cải trắng, cải đỏ, hành tây...: gọt vỏ và cắt khúc
  • 1 củ khoai môn: gọt vỏ và cắt miếng
  • 2 lọn mía lau: chẻ vỏ bỏ đi chỉ lấy phần mía mềm chặt khúc
  • Rau cải xanh, cải cúc,...: rửa sạch và cắt khúc
  • 1 gói mì chay hoặc bún
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, ớt bột, bột ngọt, hạt nêm chay

Cách nấu

Bước 1: Hầm các loại củ và mía lau với 2 lít nước cho đến khi mềm hẳn và nước dùng đủ độ ngọt.

Bước 2: Phi thơm ít hành và cho ít ớt bột vào xào để lấy màu. Sau đó cho phần màu này vào nồi nước dùng (có thể bỏ qua công đoạn này nếu thích thanh đạm)

Bước 3: Chiên sơ qua khoai môn và cho vào chung với phần nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thêm nước tương để có vị đậm đà hơn.

Khi dùng, bạn dọn lẩu với các loại rau xanh và mì chay hoặc bún. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét