Thịt chân giò bó nấm hương
Chuẩn bị
- 1kg thịt chân giò rút xương (chọn chân giò trước): rửa sạch để ráo nước
- 3 quả trứng gà
- 300g nấm hương: rửa sạch, ngâm nước muối sau đó đem băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm
- Vài cọng lạt tre để buộc
Cách nấu
Bước 1: Luộc trứng gà
Bước 2: Xem phần chân giò nơi có thịt nạc, lọc lấy vào băm nhỏ. Giữ phần da lại để bó.
Bước 3: Đem thịt và nấm hương băm nhỏ trộn đều với các gia vị và để như vậy khoảng nửa tiếng để thấm.
Bước 4: Bó thịt chân giò: nắm thịt và nấm hương cho thật chắc, cuộn đều quanh quả trứng thành cuộn. Sau đó cho vào phần da, cuộn và gói chặt.
Bước 5: Đem thịt đi luộc chín, để nguội và để ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng cắt thành từng khoanh tròn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét